Cùng TopXBet chung tay góp nên Bữa cơm nhân ái

By | 20/03/2023

Trong thời đại xã hội phát triển hiện nay, ai cũng tất bật với cuộc sống cùng những dự định, ước mơ để thực hiện, có người muốn xây dựng sự nghiệp lớn lao, có người muốn trở thành kẻ quyền lực, người muốn làm bác sĩ, kỹ sư… Thế nhưng vẫn có một số người chỉ mong làm sao hôm nay có cái gì đỏ để bỏ bụng sống qua ngày, việc tiếp tục tồn tại trên thế giới này thực sự khó khăn với họ chứ chưa nói đến ước mơ gì lớn lao hơn. Đó là những người vô gia cư tại thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể là khu vực quận 4, 7, 8.

Hôm nay Awpm.net rất vinh dự được chia sẻ cho các bạn về dự án Bữa cơm nhân ái của TopXBet – Một dự án thiện nguyện ấm áp tình người.

Những người vô gia cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Những người vô gia cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Những người vô gia cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Việc bắt gặp một người vô gia cư tại Sài Gòn là không khó. Họ thường đi nhặt ve chai quanh các nẻo đường, từ trong hẻm cho đến ngoài đường lớn, có khi là người trẻ, người già, có những bà mẹ còn bế cả con đi cùng. Họ đáng ra không phải ở trong tình cảnh này ở độ tuổi đó, những người già không được quây quần bên con cháu, những người trẻ không tràn đầy năng lượng như độ tuổi của họ, những đứa trẻ không được tận hưởng một cuộc sống hồn nhiên vô tư đầy đủ… 

Có những trường hợp ổn định hơn thì có thể có người còn có ít vốn để dành mà lấy vé số từ đại lí đi bán dạo, nhưng thông thường họ đều đi nhặt ve chai để kiếm sống qua ngày, đôi khi có ngày không thu nhập được gì lại phải nhịn đói hoặc đi xin cơm thừa từ những quán ăn. Hôm nào bán được thì cũng chỉ đủ tiền mua ổ bánh mì hay cái bánh bao.

Ngày 11/02/2023 vừa qua, anh Phạm Bá Thoại – Founder & CEO của TopXBet đã có dịp đi thực nghiệm và thấy rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, trong đó anh chú ý đến hoàn cảnh của 1 cô bé 6 tuổi cùng 1 chú chó, đi chân trần, khi ngừng đèn đỏ anh thấy cô bé nhanh nhẹn xuống đường mời những người đợi đèn đỏ mua vé số, đôi mắt của cô bé sáng rực như bầu trời sao, tự hỏi tại sao lại có những hoàn cảnh như thế, ở độ tuổi này đáng ra em phải nô đùa cùng đám bạn chứ không phải chật vật đi bán vé số ở môi trường đường phố đầy khói bụi và đêm khuya như thế này.

Hành trình tặng cơm của TopXBet

Hành trình tặng cơm của TopXBet

Hành trình tặng cơm của TopXBet

Nhận biết được tình hình của những người vô gia cư tại thành phố Hồ Chí Minh, anh Phạm Bá Thoại đã lên ý tưởng và kêu gọi nhân viên giúp sức với dự án Bữa cơm nhân ái. Chương trình phát cơm từ thiện cho những người vô gia cư khu vực quận 4, quận 7quận 8 mỗi tối thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần đã bắt đầu từ ngày 01/01/2023 và vẫn đang tiếp tục. 

Với tổng số phần cơm mỗi tuần là 200 phần (mỗi ngày phát 100 phần), chi phí cho mỗi tuần rơi vào khoảng 5 triệu. Tất cả chi phí đều được anh Phạm Bá Thoại tài trợ, anh cũng kêu gọi nhân viên giúp sức vào dự án này, đội ngũ nhân viên cũng rất niềm nở và khi nghe đến dự án thiện nguyện này họ đã rất hăng hái và nóng lòng muốn giúp đỡ. Đội ngũ nhân viên tình nguyện dành ra cuối tuần để hỗ trợ đi phát cơm cho người vô gia cư, tuy hơi mệt nhưng chúng tôi cũng đã có những giây phút rất vui khi thấy nụ cười nở trên môi những người có hoàn cảnh khó khăn đó, tuy chỉ là bữa cơm nhưng nó chan chứa đầy tình người.

Trên đây là tất cả về dự án này mà chuyên mục Kiến thức muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn thấy dự án này ý nghĩa hãy chơi cá cược tại TopXBet, chúng tôi sẽ trích ra 2% lợi nhuận để duy trì dự án thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 657 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: info@topxbet.net

Website: https://topxbet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *